Mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây – Giải pháp hiệu quả để giảm viêm và ngạt mũi

mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây

Ngạt mũi là một trạng thái rất khó chịu, có thể gây ra sự khó chịu và cản trở cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ biết rằng có một số mẹo đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để giảm hoặc chữa ngạt mũi trong vòng 20 giây.

5 Mẹo chữa ngạt mũi trong 20 giây

  1. Hơi thở sâu: Hãy thở sâu vào một lượng không khí lớn, sau đó thở ra một lượng không khí lớn. Lặp đi lặp lại quá trình này một vài lần sẽ giúp giảm ngạt mũi.
  2. Sử dụng bột muối: Bột muối có thể giúp làm sạch và tẩy trừ các chất bẩn trong mũi, giúp giảm ngạt mũi. Bạn có thể sử dụng bột muối để tẩy trừ mũi hoặc dùng thỏi muối để hút mũi.
  3. Sử dụng nước ép chanh: Chanh có thể giúp giảm viêm và ngạt mũi. Bạn có thể ép một quả chanh rồi trà nước ép chanh này hoặc dùng nước ép chanh để rửa mũi.
  4. Sử dụng hơi nước hắc từ hột chanh: Hột chanh có thể giúp giảm viêm và ngạt mũi. Bạn có thể đun nước với hột chanh và hướng hơi nước này vào mũi để giảm ngạt.
  5. Sử dụng hơi nóng: Hơi nóng có thể giúp giảm viêm và ngạt mũi. Bạn có thể sử dụng hơi nóng từ nước sôi hoặc từ máy hút mũi để giảm ngạt mũi.

Trong tổng thể, những mẹo trên có thể giúp giảm ngạt mũi trong vòng 20 giây hoặc nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu ngạt mũi của bạn kéo dài hoặc nặng hơn, bạn nên tìm sự giúp đỡ của bác sĩ.

Tác giả
Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *